bên cạnh mối lo về thực phẩm “bẩn”, chị em cũng phải đặc thù lưu ý tới phương pháp dùng các trang bị trong nhà bếp khi chế biến thức ăn. dùng sai cách thức, thỉnh thoảng chúng lại cực kỳ nguy hiểm và biến thành “sát thủ” đầu độc Các bạn bạn.

một. Thớt nhựa

rộng rãi nữ giới hiện giờ chuộng tiêu dùng thớt nhựa vì sự thuận lợi và giá cả phải chăng. bên cạnh đó, chiếc thớt này sau 1 thời kì tiêu dùng sẽ xuất hiện những vết cắt và xước. Thực phẩm dễ bám vào các vị trí này và rất khó để rửa sạch. Đây là môi trường thuận tiện để vi khuẩn, nấm mốc vững mạnh, đặc trưng E.coli và salmonella, những tác nhân hàng đầu gây ỉa chảy và thương hàn.


Cần với thớt riêng cho thực phẩm sống và chín

Các bạn nên chọn thớt thủy tinh hoặc gỗ. bên cạnh đó, vẫn phải rửa thật sạch thớt sau lúc sử dụng và cần sử dụng thớt riêng cho thực phẩm chín và sống.

hai. Nồi bằng nhôm

Nhôm dễ bị ăn mòn ở nhiệt độ cao. thành ra, khi tiêu dùng loại nồi này để nấu thức ăn, nhôm sở hữu khả năng hòa tan và theo thức ăn vào con đường tiêu hóa.

đặc thù hiểm nguy hơn ví như nồi được khiến cho trong khoảng nhôm tái chế nhái. Bởi lượng chì cao trong sản phẩm này sẽ cộng nhôm đi vào thân thể, tàng trữ gây nhiễm độc, ung thư, tổn hại hệ thần kinh.


Nhôm hòa tan có thể đi vào thân thể gây ung thư

Chị em vì vậy cần lưu ý ko dùng nồi nhôm để chứa các đồ ăn mặn và chua nhằm tránh những bức xúc hóa học. Cũng không nên nấu quá lâu mang nhiệt độ cao trên bếp. Và đặc biệt, không tiêu dùng bùi nhùi kim khí cọ rửa nồi nhôm quá mạnh vì sẽ làm mất lớp ô-xít nhôm an toàn trên bề mặt nồi.

3. Chảo chống dính

Để tạo khả năng chống dính cho chảo, nhà sản xuất sẽ tráng một lớp polyme chịu nhiệt không độc lên bề mặt chảo.

bên cạnh đó, ở nhiệt độ quá cao, polyme với thể bị phân hủy và sinh ra chất độc. chiếc chất này sẽ gây nên trạng thái khó thở, thậm chí gây sảy thai hoặc ung thư ví như thân thể thu nạp chỉ mất khoảng dài.


Bạn không nên làm xước mặt chảo chống dính

Để tránh nguy cơ trên, bạn cần rửa chảo thật sạch trước lần sử dụng trước hết. không dùng mức nhiệt quá cao và đặc trưng, không được làm mặt chảo bị trầy xước. Bạn cũng không nên rửa chảo ngay khi vừa chiên, cừu xong.

4. Bát, hộp nhựa

Bát, hộp nhựa sau một thời gian dài dùng sẽ bị trầy xước, ngả màu, giúp cho vi trùng, vi khuẩn tàng trữ và gây bệnh. đặc biệt, đối sở hữu các dòng fake, thời kỳ tiêu dùng sẽ sản sinh chất BPA – đây là chất độc gây ra một số bệnh như vô cơ, tiểu tuyến đường, ung thư…

bởi vậy, thấp nhất bạn nên sử dụng những sản phẩm bằng gốm, sứ hoặc thủy tinh. nếu như dùng đồ nhựa, nên chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng.


ko nên tiêu dùng bát, hộp nhựa để cất thức ăn hot

Chỉ nên sử dụng đồ nhựa cất thức ăn lạnh hoặc mang nhiệt độ vừa phải. Khônsử dụng chúng để đựng những thứ nóng trên 100oC hoặc đểtrong lò vi sóng ở nhiệt độ cao, giảm thiểu trường hợp nhựa bị chảy hoặc sản sinh ra những chất độc hại.

5. Màng bọc thực phẩm

Theo nghiên cứu, màng bọc thực phẩm thường được khiến trong khoảng nhựa PVC (sử dụng thêm chất phụ gia DEHA) và PE. Chất DEHA sở hữu thể ngấm vào thực phẩm, gây rối loạn nội tiết, dậy thì sớm ở bé gái.

Thế nên tốt nhất, bạn nên sắm các sản phẩm uy tín, có chất lượng và được chứng nhận, ưu tiên loại màng PE vì có ít chất phụ gia.



Màng bọc thực phẩm PE sở hữu ít chất phụ gia, ít gây tác động cho sức khỏe

Chị em cần lưu ý không để màng bọc tiếp xúc trực tiếp mang thực phẩm, đặc thù là thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm hot, hoa quả rộng rãi vitamin C, ko để màng bọc trong lò vi sóng. Giống như bát, hộp nhựa, nhiệt độ cao dễ khiến cho màng bọc bị biến chất và tác động đến sức khỏe.

6. Nước rửa bát

Việc nước rửa bát cất hóa chất mang tính gột rửa mạnh là điều ai cũng biết.

cho nên, phần da xúc tiếp trực tiếp với hóa chất sẽ dễ bị viêm. đặc biệt, chất gột rửa còn lưu lại trên bát đĩa rửa chưa kĩ với thể đi vào bao tử, khiến cho hỏng chức năng của hệ tiêu hóa.


Bạn phải rửa bát đĩa lại thật kỹ bằng nước sạch

Chính cho nên, chị em cần đeo găng tay cao su khi rửa bát đĩa. Lưu ý ko đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát, đĩa. Sau lúc rửa xong, phải tráng lại thật sạch bằng nước lạnh. ko ngâm bát đũa trong dung dịch nước rửa bát quá lâu vì chất tẩy mang thể ngấm vào và khó rửa sạch được.

7. Đũa

Đũa gỗ được phủ sơn bóng đa dạng màu sắc chứa các kim loại nặng tạo màu. Trong quá trình tiêu dùng, lớp sơn dễ bị tróc ra. quý khách ăn vào mang nguy cơ bị đột biến thể nhiễm sắc, ung thư. bên cạnh đó, bạn cũng ko nên tiêu dùng những dòng đũa nhựa vì khi gắp thức ăn hot, chất hóa học sẽ được phải phóng, gây hại cho sức khỏe.


ko sử dụng đũa nhựa hay đũa sở hữu màu lòe loẹt

Hãy dùng đũa tre, đũa gỗ ko sơn màu. đồng thời, không nên dùng đũa cũ quá lâu, rửa đũa thật sạch và phơi khô để tiêu dùng, tránh hiện trạng đũa mốc và mang mùi vì đây là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn vững mạnh,...

không chỉ những vật dụng phía trên, việc vệ sinh những đồ tiêu dùng khác trong bếp trước và sau lúc thổi nấu là điều cực kỳ cần thiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, chị em cần sắm những sản phẩm bếp núc mang chất lượng từ những nhà sản xuất uy tín để bảo kê sức khỏe cho gia đình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Top